Ngày 10/12/2015, tại Trường Đại học Hùng Vương Bộ Giáo dục & Đào tào, Vụ CTHSSV tổ chức Hội thảo “Xây dựng mô hình dịch vụ công tác xã hội trong nhà trường nhằm nâng cao kỹ năng xã hội của sinh viên khi Việt Nam ra nhập cộng đồng kinh tế ASEAN” với sự tham gia của 70 trường Đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc. Đ/c Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV và PGS.TS. Cao Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương chủ trì hội thảo.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, đồng chí Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ CTHSSV đã phát biểu gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Hùng Vương đã hỗ trợ các công tác tổ chức hội thảo tại khu vực phía Bắc. Trong báo cáo đề dẫn hội thảo, đồng chí Dương Văn Bá nhấn mạnh đến các công tác xã hội, kết nối cộng đồng và dịch vụ, tư vấn hỗ trợ sinh viên hiện nay trong các trường đang được đẩy mạnh, với những hướng tiếp cận mới, xây dựng mô hình điển hình. Các trường đang đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, mở rộng đào tạo các kỹ năng, hình thành các tổ chức, câu lạc bộ sinh viên, hỗ trợ sinh viên về đời sống văn hoá tinh thần, thể thao và tài chính... Tuy nhiên bên cạnh đó còn có nhiều khó khăn khách quan lẫn chủ quan từ nhiều phía. Đặc biệt sinh viên Việt Nam còn thiếu những kỹ năng cần thiết khi Việt Nam ra nhập cộng đồng kinh tế ASEAN. Đồng chí Phó Vụ trưởng Vụ CTHSSV mong rằng tại Hội thảo lần này, các trường đại học, cao đẳng phía Bắc sẽ cũng chia sẻ kinh nghiệm và bàn thảo, đề xuất các giải pháp hiệu quả xây dựng mô hình dịch vụ công tác xã hội trong nhà trường nhằm nâng cao kỹ năng xã hội của sinh viên khi Việt Nam ra nhập cộng đồng kinh tế ASEAN.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về một số nội dung như: đổi mới công tác hướng nghiệp - việc làm cho sinh viên Việt Nam theo định hướng dịch vụ CTXH; Chương trình phát triển nghề nghiệp cho sinh viên tiếp cận cộng đồng; khó khăn vướng mắc của các nhà trường và các doanh nghiệp trong vấn đề hợp tác triển khai các loại hình dịch vụ; đánh giá những kỹ năng thiết yếu của sinh viên Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và các giải pháp nhằm hỗ trợ, tăng cường kỹ năng cho sinh viên trong giai đoạn mới; hàng lang pháp lý quy định kỹ năng khi xây dựng chuẩn đầu ra của sinh viên...

Với 10 báo cáo và ý kiến tham luận trực tiếp tại Hội thảo, các trường đại học, cao đẳng phía Bắc đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, bố trí nhân sự hoặc mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội trong nhà trường và các giải pháp của nhà trường nhằm hỗ trợ, tăng cường kỹ năng cho sinh viên trong thời gian tới. Tại buổi Hội thảo ông Thái Đình Hưng - Giám  đốc Trung tâm GTVL&DVHTSV cũng đã nêu lên những mô hình dịch vụ mà nhà trường và Trung tâm đã triển khai có hiệu quả trong thời gian vừa qua và nhận được sự đánh giá cao của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như các trường tham dự.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

hoithao1

Đ/c Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ CTHSSV phát biểu khai mạc hội thảo

hoithao2

PGS-TS Cao Văn-Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại hội thảo 

anhmoi

Toàn cảnh hội thảo

 

Từ ngày 06/11 đến ngày 08/11 Trung tâm GTVL&DVHTSV - Trường Đại học Hà Tĩnh đã có các buổi làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty EN Việt Nam và Viện nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện hàn lâm khoa học xã hội

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2015, Trung tâm GTVL&DVHTSV phối hợp với giảng viên Trần Thị Kiều Lan - TT thông tin thư viện, thiết bị khai giảng lớp cắt tỉa nghệ thuật. Buổi khai giảng đã thu hút gần 30 bạn HSSV tham gia.

Nhằm để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia các khóa học phục vụ cho công việc sau khi ra trường đặc biệt là cơ hội du học cũng như làm việc tại các công ty nước ngoài tại Hà Tĩnh, Trung tâm Giới thiệu việc làm & Dịch vụ hỗ trợ sinh viên phối hợp Trung tâm TIn học- Ngoại ngữ, KNM tổ chức chiêu sinh đào tạo các lớp ngoại ngữ, tin học.

- Về chương trình đào tạo:

+ Tin học văn phòng:      15 buổi

+ TOEIC:                       30 buổi

+ Tiếng Anh giao tiếp:     24 buổi

+ Tiếng Anh cơ bản:        24 buổi

+ Tiếng Trung cơ bản:     24 buổi

+ Tiếng Trung giao tiếp:  24 buổi.

- Thời lượng: mỗi buổi học 2 tiếng, mỗi tuần học 3 buổi.

- Học phí: nộp học phí ưu đãi: 500.000đ/1 khóa học (2 tháng). Trong khóa học, HSSV có cơ hội giao lưu và được giới thiẹu thao khảo các chương trình học và làm việc tại nước ngoài.

- Địa điểm: học ở cơ sở 3 - Trường Đại học Hà Tĩnh.

Học sinh, sinh viên tham gia đăng ký theo mẫu gửi kèm. Mọi thông tin chi tiết học sinh, sinh viên liên hệ theo số điện thoại thầy Quân: 094 697 1990 hoặc cô Minh: 094 776 7278.

Nơi nhận:

- Các lớp;

- Lưu TTHTSV.

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Thái Đình Hưng

1. Mục đích

Tạo điều kiện cho các bạn HS-SV có nhu cầu tham gia các hoạt động nghệ thuật, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích,  điều kiện giao lưu, gặp gỡ, giải trí sau những giờ học căng thẳng. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên mở lớp cắt tỉa hoa nghệ thuật.

2. Đối tượng đăng kí

Tất cả các bạn học sinh, sinh viên thuộc trường Đại học Hà Tĩnh.

3.  Hình thức dạy, thời gian dạy

- Dạy lý thuyết gắn với thực hành.

- Thời gian: học buổi sáng hoặc buổi chiều, thời lượng 6 - 7 buổi.

- Địa điểm: Trung tâm Thông tin Thư viện, tầng 2 căng tin cơ sở mới.

4. Học phí

Học viên đóng học phí khóa học 60.000đ, nguyên liệu tự mua theo sự hướng dẫn của giáo viên (ước tính khoảng 80.000đ).

5. Địa điểm đăng ký

Văn phòng Trung tâm GTVL&DVHTSV phòng 106 KTX A3, cơ sở mới - Cẩm Vịnh - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh.

Điện thoại liên hệ: Thầy Quân: 094 697 1990;  Cô Yến: 090 472 9194

Nơi nhận:

- Các lớp;

- Lưu: VP TT.

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

ThS. Thái Đình Hưng

          

2019 Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dịch vụ hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh