Tại buổi họp đội bán thời gian của trung tâm, 4 thành viên tích cực, năng nổ của đội đã được đại diện Vinco group trạo tặng học bổng.

Tối ngày 28/10/2015, trung tâm GTVL&DVHTSV đã tổ chức họp đội bán thời gian với hơn 100 bạn HSSV tham gia. Tại buổi họp, các sinh viên đã được nghe ThS. Thái Đình Hưng - Giám đốc Trung tâm, chia sẻ kỹ năng làm việc bán thời gian, được phổ biến nội quy, quy chế của trung tâm, phân chia đội hợp lý, phù hợp với từng công việc (cộng tác viên thị trường, lễ tân, phục vụ nhà hàng-khách sạn, phát tờ rơi, các dịch vụ viễn thông…).

Sáng ngày 14/10/2015, Trung tâm GTVL&DVHTSV phối hợp với Vinco Group tổ chức gặp mặt, trao đổi chương trình cho sinh viên đăng kí làm cộng tác viên với doanh nghiệp

Nhằm để tạo điều kiện cho HSSV có cơ hội tìm kiếm việc làm, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, Trung tâm GTVL&DVHT sinh viên phối hợp cùng với Công ty Vinco Group tuyển chọn cộng tác viên làm việc cho Công ty. Tại buổi làm việc ông Phạm Viết Ngãi - Giám đốc Công ty Vinco Group đã phổ biến chương trình khảo sát thông tin các hộ gia đình đang xây dựng, các mặt hàng vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là cơ hội lớn để sinh viên tiếp xúc, có thêm kinh nghiệm với công việc ngày từ trên ghế nhà trường, cũng như có thêm chi phí học tập đặc biệt là những thực tiễn quý báu cho sinh viên ngành xây dựng. Trong quá trình khảo sát nếu các sinh viên năng nổ, đáp ứng tốt các điều kiện đặt ra có thể được nhận vào thực tập cũng như làm nhân viên chính thức của công ty, hầu hết các sinh viên đã rất quan tâm tới chương trình và đã có 34 sinh viên tham gia. Đây là chương trình bổ ích, thiết thực của Trung tâm nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Trong thời gian tới Trung tâm sẽ hợp tác với nhiều đơn vị nhằm tạo điều kiện cho HSSV của nhà trường tiếp cận với các công việc của các doanh nghiệp, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

12165944 736944689771361 632179448 n

Ông Thái Đình Hưng-Giám đốc Trung tâm đang trao đổi chương trình với sinh viên

12166385 736944636438033 1507158673 n

Ông Phạm Viết Ngãi-Giám đốc công ty Vinco phổ biến nội dụng làm việc cho sinh viên

TỔ CHỨC HỌC THI LẤY GIẤY PHÉP LÁI XE MÔ TÔ CHO HSSV

Trung tâm GTVL&DVHTSV

Từ ngày 10/9/2015 đến 21/9/2015, Trung tâm GTVL&DVHTSV phối hợp với các trường đào tạo nghề trên địa bàn tổ chức các lớp học và thi lấy giấy phép lái xe mô tô cho HSSV.

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông trong học sinh, sinh viên, đảm bảo khi tham gia giao thông phải có giấy phép lái xe. Trung tâm GTVL&DVHTSV đã tổ chức cho HSSV đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe cho 80 HSSV các khóa cũ và khóa mới. Các lớp học đã được các giáo viên các trường nghề dạy về Luật An toàn giao thông đường bộ, hướng dẫn thực hành trên sa hình...đảm bảo đúng các quy trình để tham gia thi đạt hiệu quả tốt nhất. Trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để tổ chức cho Lưu học sinh Lào học và thi lấy giấy phép lái xe quốc tế.

11063482 1634910210099615 2742205579930844605 n

sinh viên tham gia lớp học

12039409 1634910216766281 5671527854066479613 n

sinh viên được hướng dẫn làm bài trắc nghiệm

Sáng 13/6/2015, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng cho gần 1.000 sinh viên tốt nghiệp năm 2015.

Tham dự Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Sở lao động thương binh và Xã hội, Giám đốc các Trung tâm giới thiệu việc làm ở tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An. Năm 2015 là năm thứ 4, Trường Đại học Hà Tĩnh có sinh viên đại học ra trường và đã có tất cả 2.207 em có việc làm, chiếm tỷ lệ 41,64%.

Tại Hội nghị này, có 17 công ty, doanh nghiệp, một số trường mầm non ở thành phố Vinh đã đến tuyển dụng trực tiếp tại trường với các ngành nghề như: nhân viên kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin, giáo viên tiếng Anh, giáo viên mầm non…

HoinghituvanVL

Đông đảo sinh viên tham dự Hội nghị

Năm 2014, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức 3 hội nghị tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho HSSV chuẩn bị tốt nghiệp ra trường thu hút hơn 800 HSSV tham gia; thường xuyên kết nối với Sàn giao dịch việc làm Hà Tĩnh, Sàn giao dịch việc làm Kỳ Anh, Sàn giao dịch việc làm Nghệ An để tìm kiếm thông tin và giới thiệu việc làm cho HSSV, qua đó giới thiệu nhiều vị trí tuyển dụng cho HSSV.

HoinghituvanV2L

Đại biểu và 17 công ty, doanh nghiệp, các nhà trường tham dự Hội nghị

HoinghituvanVL3

HoinghituvanV4L

Đăng ký phỏng vấn tuyển dụng tại các phòng

Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dịch vụ hỗ trợ sinh viên cũng phối hợp với các khoa để điều tra, khảo sát thông tin về việc làm của HSSV tốt nghiệp để có các giải pháp hỗ trợ tìm kiếm việc làm cũng như hỗ trợ cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với công việc sau khi ra trường. Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của Trung tâm, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng và có việc làm nhiều hơn.

2019 Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dịch vụ hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh