Sáng 29/5/2016, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dịch vụ hỗ trợ sinh viên phối hợp với các đơn vị trong trường Trường tổ chức Hội nghị Tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng cho gần 600 sinh viên tốt nghiệp năm 2016 và hơn 100 cựu sinh viên.

Tới tham dự Hội nghị có đại diện của Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, đại diện lãnh đạo 14 công ty và doanh nghiệp, toàn thể hơn 600 em học sinh, sinh viên năm cuối và đặc biệt thu hút hơn 100 bạn cựu sinh viên. Năm 2015 Trường Đại học Hà Tĩnh có 1041 sinh viên Đại học, cao đẳng, trung cấp tốt nghiệp hệ chính quy, trong đó số sinh viên có việc làm chiếm 58.7% tăng 17.06% so với năm 2014 (41.64%). Tỉ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành chiếm tỉ lệ khá cao 87% tăng 16,6% so với năm 2014 (70,4%).

daidiensolaodong

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, đại diện Trung tâm GTVL thuộc Sở Lao động tỉnh Hà Tĩnh phát biểu

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, 7 công ty, doanh nghiệp và một số trường mầm non đã đến phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại trường với các ngành nghề như: kế toán, nhân viên kinh doanh, thu ngân, thủ kho, kỹ thuật viên, giáo viên mầm non,…Một số bạn sinh viên, cựu sinh viên đã thể hiện tốt kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp tự tin, năng động được tích lũy trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường và đã thuyết phục được nhà tuyển dụng, vượt qua vòng phỏng vấn đầu tiên. Tuy nhiên, còn có một số bạn sinh viên còn thiếu nhiều kỹ năng, rụt rè, thụ động chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

tuyendung 2

Các nhà tuyển dụng tiến hành phỏng vấn sinh viên

Nắm bắt được tình hình này, hàng năm Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dịch vụ hỗ trợ sinh viên đã phối hợp với các khoa để điều tra, khảo sát thông tin về việc làm của học sinh, sinh viên tốt nghiệp để có các giải pháp hỗ trợ tìm kiếm việc làm cũng như trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để sinh viên có khả năng phỏng vấn, xin việc, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Trong thời gian tới, với những đổi mới về chương trình đào tạo của nhà trường hướng đến mục tiêu “Thực học, thực làm” cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng và việc làm hơn nữa.

daidiennhatruong

Thầy Cao Thành lê, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

2018 Trung tâm Giới thiệu việc làm và Dịch vụ hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh